Khi chúng ta xem Dự báo kỹ thuật về đồng đô la Mỹ, điều quan trọng cần lưu ý là chúng ta đang ở trong một xu hướng tăng mạnh và mức hỗ trợ dài hạn đã được kiểm tra. Điều này có thể sẽ tiếp tục khi chúng ta bước vào một tuần rất nhiều dữ liệu về nền kinh tế Hoa Kỳ. Điều quan trọng nhất trong số này là những con số liên quan đến GDP của Hoa Kỳ và lãi suất ở Hoa Kỳ và Canada.

EUR/USD
Đó là một tuần khó khăn đối với EUR/USD. Bất chấp những tin tức tăng giá nhỏ, cặp tiền này đã giảm trong tuần thứ hai liên tiếp. Đó là bởi vì cuộc khủng hoảng Ukraine đã tiếp tục đẩy mạnh thị trường.

Chỉ số Đô la Mỹ đang cố gắng tạo đáy gần mức thấp nhất trong nhiều tháng. Tuy nhiên, thị trường vẫn mù mờ về các kế hoạch của Fed. Tùy thuộc vào kết quả của cuộc họp FOMC ngày mai, EUR/USD có thể tăng trở lại.

Đồng euro đã ở trong một xu hướng giảm trong nhiều năm. Nhưng bất chấp sự sụt giảm gần đây, mô hình trung hạn vẫn còn nguyên vẹn. Trên thực tế, tin đồn về kế hoạch kích thích kinh tế của ECB có khả năng đẩy đồng tiền này lên cao hơn.

Đồng đô la Mỹ đang phải đối mặt với áp lực gia tăng từ người bán, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là đồng euro không phải là đồng duy nhất ở vị trí dễ bị tổn thương. GBP/USD cũng đang ở thế yếu, gần đây đã bị rút lui khỏi mức 1,2400.

USDCAD
Dự báo kỹ thuật của USDCAD cho ngày hôm nay là thị trường bị giới hạn phạm vi và dự kiến sẽ tăng cao hơn. Có khả năng cao là mức kháng cự tiếp theo cho cặp tiền tệ này sẽ là con số 1,3700.

Nếu phe bò vượt qua ngưỡng kháng cự này, chúng sẽ tìm cách kiểm tra lại mức 1,3450. Tuy nhiên, một sự phá vỡ quyết định dưới mức 1.3260 sẽ báo hiệu một hàm ý giảm giá rộng hơn.

Điều rất quan trọng cần nhớ là có một xu hướng tăng giá đang diễn ra đối với cặp USD/CAD. Tuy nhiên, giá đã phục hồi sau đợt bán tháo kéo dài một tháng.

Mặt khác, việc thắt chặt chính sách của Cục Dự trữ Liên bang đã có tác động tiêu cực đến thị trường lao động và người tiêu dùng. Điều này cũng có thể ảnh hưởng đến giá dầu, vốn là động lực chính cho tiền tệ.

GDP của Hoa Kỳ
Có một tuần dữ liệu GDP nặng nề của Hoa Kỳ sắp tới. Đây là lần đầu tiên các nhà đầu tư có cơ hội so sánh những gì đã xảy ra trong năm ngoái với những gì được mong đợi trong năm nay. Kết quả có thể là một sự thay đổi lớn trong thị trường.

Đồng đô la Mỹ đang giữ ổn định ở mức 102. Chỉ số Đô la Mỹ cũng đang giao dịch trong phạm vi bình thường.

Bên cạnh dữ liệu GDP thông thường của Hoa Kỳ, thị trường sẽ theo dõi báo cáo NFP. Nó thậm chí có thể quan trọng hơn bình thường.

Gói hỗ trợ tài chính được Quốc hội thông qua vào năm 2020 sẽ tăng GDP thực tế khoảng 30 xu cho mỗi đô la trong tổng chi tiêu liên bang từ năm 2021 đến năm 2023. Tuy nhiên, sẽ mất một thời gian trước khi tác động tích lũy của gói này phát huy hết tác dụng.

Chênh lệch lãi suất
Hiện tại, Đô la Mỹ đang trong xu hướng tăng giá, một phần nhờ vào một số dữ liệu lãi suất xuất sắc. Quyết định gần đây của Fed về việc để ngỏ khả năng tăng lãi suất sẽ mang lại cho đồng tiền một khoảng thở rất cần thiết.

Tuy nhiên, điều này sẽ không kéo dài. Một số sự kiện có tác động lớn dự kiến sẽ diễn ra trong lịch kinh tế vào tuần tới, bao gồm việc công bố báo cáo NFP và cuộc họp chính sách mới nhất của ECB.

Để giúp sàng lọc tất cả các dữ liệu, Fed đã đẩy mạnh trò chơi chính sách tiền tệ của mình bằng cách đưa ra hướng dẫn về lãi suất. Điều này bao gồm một loạt gợi ý về việc tăng lãi suất trong năm tới, cộng với khung chính sách tiền tệ cập nhật được cho là sẽ tăng cường hướng dẫn trong các quý tới.

Lạm phát, thương mại và dòng vốn
Một tuần dữ liệu nặng nề của Hoa Kỳ sắp đến. Thứ Ba tới, chính phủ sẽ công bố CPI tháng 11, tiếp theo là các báo cáo về giá tiêu dùng, số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu và doanh số bán lẻ. Tất cả các biện pháp này sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc hơn về lạm phát và con đường của nó.

Tương tự, Ngân hàng Trung ương châu Âu chuẩn bị công bố chính sách tiền tệ vào tuần tới. Điều này sẽ bao gồm báo cáo về hiệu suất của nền kinh tế, tỷ lệ thất nghiệp, niềm tin của doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Lạm phát được gây ra bởi sự gia tăng giá của nhiều loại hàng hóa, có thể được chia thành ba loại: lạm phát do cầu kéo, lạm phát do chi phí đẩy và lạm phát tích hợp. Mỗi danh mục có những tác động cụ thể riêng và doanh nghiệp cần điều chỉnh hành vi của mình cho phù hợp.

Lạm phát do cầu kéo xảy ra khi khả năng sản xuất của nền kinh tế không đủ để đáp ứng nhu cầu. Lạm phát chi phí đẩy xảy ra khi giá đầu vào sản xuất hoặc thành phẩm tăng. Kết quả là một công ty phải tăng giá của nó.

Last modified: 30.01.2023

Author